ทำไม relx เราถึงมีสมองสองซีก

พวกเขาบอกว่าสมอง relx ของคุณสามารถบอกคุณได้ว่าหน้าที่อื่น ๆ ของมันคืออะไรตัวอย่างเช่นหากคุณฟังคำพูดของคน ๆ หนึ่งอย่างใกล้ชิดคุณจะได้ยินหลายครั้งที่พวกเขาไปห้องน้ำในขณะที่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะแน่ใจในสิ่งนี้ ได้รับการตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งนี้ไม่ได้เกิดจากปลายทางของความคิดของพวกเขา แต่เป็นความจริงที่ว่าสมองทั้งสองซีกทำงานร่วมกัน

คุณจะเห็นว่าสมองซีกของเราได้รับการออกแบบให้ทำงานร่วมกันตัวอย่างเช่นสมองด้านซ้ายถูกออกแบบมาเพื่อควบคุมร่างกายด้านขวาของเราสมองด้านขวาของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อควบคุมด้านซ้ายของร่างกายและในทางกลับกัน .

ด้านขวาของร่างกายของเรามีการ relx ควบคุมด้านซ้ายของร่างกายเช่นเดียวกับด้านซ้ายของร่างกายของเรามีการควบคุมด้านขวาของร่างกายอย่างไรก็ตามนี่หมายความว่าเมื่อร่างกายซีกขวาของคุณซึ่งควบคุมด้านขวาของคุณ ร่างกายมึนงงคุณต้องใช้ด้านซ้ายซึ่งควบคุมด้านซ้ายของร่างกายให้ทำงานได้ตามปกติ

ในขณะที่คุณอาจต้องใช้มือขวาในการจับปากกา แต่คุณอาจประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากโดยใช้มือซ้ายซึ่งทำงานได้ตามปกติในขณะที่นิ้วเท้าของคุณโผล่ขึ้นมาคุณอาจสามารถใช้มือของคุณเพื่อพิมพ์บนแป้นพิมพ์ของคอมพิวเตอร์ได้เนื่องจาก การเคลื่อนไหวถูกควบคุมด้วยมือซ้ายของคุณ

ด้านซ้ายของร่างกายทำงานแตกต่างกันไปเมื่อพูดถึงสิ่งต่างๆเช่นการมองเห็นด้านหน้าของตัวเองการหมุนการงออ้าปากและการรับประทานอาหารหากคุณถนัดขวาในการใช้ด้านซ้ายทำสิ่งเหล่านี้ คุณจะต้องใช้มือขวา

อย่างที่คุณเห็นนี่เป็นความผิดปกติและต้องได้รับการตรวจพิสูจน์โดยแพทย์ของคุณมันง่ายกว่ามากที่จะเห็นภาพนี้ในกรณีของโรคดิสเล็กเซียเนื่องจากคนที่มีภาวะ dyslexic ส่วนใหญ่มีสมองซีกซ้าย

ด้วยเหตุนี้คนที่ถนัดขวาบางคนจึงมีปัญหาในการอ่านจากซ้ายไปขวาดังนั้นจึงมีปัญหาในการอ่านจิตภาพทั่วไปที่คนส่วนใหญ่นึกถึงคือคนที่มีความไม่สมดุลหรือผู้ที่มีความยากจนด้านซ้าย ปฏิสัมพันธ์ของสมอง

แม้ว่าด้านขวาของร่างกายจะมีบทบาท relx มากในสิ่งที่คุณเห็นและสิ่งที่คุณรู้สึก แต่ก็มีส่วนสำคัญในการคิดและความรู้สึกของคุณหากคุณมีปัญหาในการคิดและรักษาสมดุลแสดงว่าด้านขวาของคุณกำลังรับ การตีมันคือกลีบหน้าผากด้านขวาของคุณที่สร้างความเสียหาย

มันคือกลีบหน้าซึ่งมักจะได้รับผลกระทบเมื่อมีคนบาดเจ็บสมองซีกขวามันเกี่ยวข้องกับการประมวลผลคำค้นหาซ้ายจากขวามือซ้ายจากขวามือขวาจากซ้าย ฯลฯ กลีบหน้ามีหน้าที่ สำหรับความสามารถในการมองเห็นทางด้านซ้ายของการทำแผนที่การปิดและการไม่เปิดเผยของคุณและคุณมีสมองซีกขวาหากนี่คือจุดที่อ่อนแอ

ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่สมองซีกขวาจะถนัดซ้ายเนื่องจากจนถึงอายุประมาณ 5 ปีเหยื่อที่ได้รับบาดเจ็บที่สมองซีกซ้ายโดยทั่วไปจะเริ่มมีสัญญาณของการบาดเจ็บที่สมองซีกขวาที่กำลังพัฒนาเด็กหลายคนได้รับการทำ MRI เพื่อตรวจสอบการบาดเจ็บ ผลลัพธ์มักจะอยู่ในช่วง -30 ถึง -45 องศาซึ่งหมายความว่าทารกใช้ชีวิตส่วนใหญ่ไปกับอาการบาดเจ็บที่สมองซีกขวา แต่ก็อยู่ในประเภทของผู้ที่ไม่เคยพัฒนา

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้การบาดเจ็บที่สมองซีกขวาจำนวนมากไม่เคยเกิดขึ้นสิ่งนี้ถือเป็นความจริงของการผ่าตัดที่ขาดหายไปในกรณีที่การบาดเจ็บของสมองซีกขวายังไม่พัฒนาในระยะเริ่มแรกจะสามารถรักษาได้สำเร็จตลอดชีวิตด้วยระบบประสาทสมองซีกซ้าย การรักษา.

หลายคนไม่เคยรู้ด้วยซ้ำว่าพวกเขารอดชีวิตจากการ relx บาดเจ็บที่สมองซีกขวาทั้งนี้เนื่องมาจากการบาดเจ็บอาจเป็นผลมาจากการบาดเจ็บมากกว่าการติดเชื้อหรือโรคอาการอาจไม่สามารถสังเกตเห็นได้เป็นเวลาหลายปี ในฐานะขั้นสูงขั้นต้น (ดูบทความเสี่ยงที่เกิดขึ้นทางด้านขวาของบทความนี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาอาการบาดเจ็บที่สมองซีกขวา